Blog

REIKI LÀM ĐIỀU KÌ DIỆU

Tối Chủ Nhật, ngày 2 tháng 4 vừa rồi tôi vào bệnh viện thăm đứa cháu. Phòng bệnh khoa Chấn thương chỉnh hình đang có 4 bệnh nhân băng bột ở chân hoặc tay, và một chị khoảng 45 – 46 tuổi. Tôi hỏi:

Hình minh họa: Tôi vào bệnh viện thăm cháu

– Chị thăm nuôi người thân à?
– Không, chị là bệnh nhân mà.

Tôi ngạc nhiên vì không thấy chị băng bó gì cả, điều mà có vẻ “bất thường” ở khoa Chấn thương chỉnh hình. Thì ra chị không bị bất cứ chấn thương gì. Chị kể khoảng một tuần trước đó, sau chuyến đi du lịch với con gái trở về, bỗng nhiên cánh tay trái chị rất khó, gần như không thể cử động, mỗi lần cố gắng là một sự đau đớn vô cùng.

– Bệnh viện tìm ra bệnh của chị chưa?
– Chưa, chụp hình rồi làm đủ loại xét nghiệm vẫn chưa thấy nói bệnh gì. Ở trong bệnh viện cũng đỡ, mỗi lần đau được tiêm thuốc giảm đau cũng đỡ đau.

Trong lúc trò chuyện, chị bước vài bước tới lui trong hành lang bệnh viện. Tôi ngồi ở hàng ghế đặt trước trước phòng bệnh nhìn chị vừa đi vừa cố gắng dùng tay phải (vẫn hoạt động bình thường) nâng nhẹ cố gắng tập cử động cho cánh tay trái. Mỗi lần, tay trái chị chỉ dịch chuyển chừng 10 cm theo hướng trước – sau và cũng chừng ấy với cử động nâng cánh tay lên cao. Mỗi khi nâng tay trái lên, vì sợ đau, chị nghiêng người trong thật thương.

Bất chợt, một ý nghĩ lóe lên trong tôi: “Hay là mình dùng Reiki giúp chị ấy thử xem”.

Vì ngại và chưa tự tin, tôi kín đáo vẽ biểu tượng Cho Ku Rei vào hai lòng bàn tay rồi đặt lòng bàn tay hướng về phía chị, cùng lúc dùng ánh mắt (Gyoshi Ho) vẽ Cho Ku Rei lên chakra 6 và lên bả vai cánh tay trái của chị để truyền đạt năng lượng Reiki cho chị với thông điêp: ”Reiki hãy tràn vào cơ thể người này, giúp cánh tay trái hết đau và cử động bình thường”. Khoảng 3 – 5 phút, cánh tay trái chị nhấc lên cao cách thân khoảng 30 cm.

Chị vui mừng nói:
– Ơ, nó nhẹ hơn rồi nè.

Người em đi cùng với tôi (cũng đã học qua lớp Reiki căn bản và một buổi Reiki II như tôi) nhìn và biết tôi đang cố gắng thử chữa trị cho chị từ xa, nói với tôi: “Chị chủ động nói với chị ấy và điều chỉnh trực tiếp luôn đi”. Nhờ lời khuyến khích ấy, tôi chủ động nói với chị:

– Em mới học được cái này, chỉ là khoa học, không tôn giáo, không tín ngưỡng gì hết – tôi nói vì tôi biết chị đạo thiên chúa – Em cũng chưa biết em có giúp chị được hay không, nếu chị không ngại, chị để em làm thử. Nãy giờ em thử điều chỉnh cho chị từ xa thấy có vẻ cũng có tác dụng chút chút.

Chị cười, trả lời không ngần ngại:

– Giờ còn ngại gì nữa, chị chỉ cầu sao cho hết đau. Biết đâu phước chủ may thầy lại hết bệnh.

Được chị mở lời, tôi vẽ lại Cho Ku rei vào hai lòng bàn tay lần nữa rồi tiến đến gần chị, đặt cả hai bàn tay lên vai trái chị, đồng thời truyền thông tin liên tục: “Reiki hãy làm điều kỳ diệu, chữa khỏi bệnh cho người này, giúp cánh tay trái cử động lại bình thường.” Cùng thông điệp đó, tôi chuyển sang đặt hai lòng bàn tay giữa khớp cổ và vai, và cuối cùng là đặt lên xương bả vai chị.

Điều trị bệnh bằng Reiki

Lúc này, hành lang bệnh viện không còn vắng như trước, có cả hộ lý, y tá, bác sỹ đi ngang qua và nhìn có vẻ như hỏi có chuyện gì. Tôi ngại vì có thể có rắc rối nhỏ nên quyết định dừng lại.

Trong thời gian tổng cộng khoảng 10 phút cho các vị trí, lòng bàn tay tôi không cảm thấy gì khác lạ, dòng năng lượng thông qua cơ thể tôi, qua lòng bàn tay vào các vị trí trên người chị chỉ là do tôi tự hình dung. Tôi hỏi chị:

– Chị có cảm thấy gì không?
– Có, em đặt tay một chút chị thấy vai nóng lên đổ mồ hôi luôn.

Vừa nói chị vừa dùng tay quệt mồ hôi lấm tấm trên bả vai. Chị nói tiếp:

– Lúc em đặt tay khớp cổ và ở bả vai chị nghe xương kêu rắc rắc mấy cái.

Tôi nghe chị mà ngạc nhiên vì thật sự tôi không cảm nhận được gì cả, cả việc cơ thể chị nóng lên và tiếng kêu của khớp xương vai. Nghe chị nói thế, tôi rất mừng pha lẫn hồi hộp, bảo chị:

– Chị thử cử động tay trái thử xem?

Theo thói quen, vì sợ đau, chị lấy tay phải nhấc tay trái lên và người nghiêng hẳn về bên phải. Nhìn chị làm tôi nhớ đến dáng đi lịch kịch của chú chim cánh cụt. Tôi cười, bảo chị:

– Chị đừng dùng tay phải nâng tay trái nữa. Chị cứ nhấc tay trái lên đi, đừng nghiêng người, chị cứ đứng thật thẳng. Vậy đó, đúng rồi. Nhấc lên cao nữa, lên nữa. Chị quay tay trái theo hướng từ trước ra sau một vòng thử xem. Được rồi.

Trong lúc nhìn chị nhấc cao tay trái, quay vòng mà không gặp một trở ngại nào, một cảm giác râm ran, lâng lâng khó tả dâng tràn trong tôi. Có lẽ chưa bao giờ trong cuộc đời tôi, cho đến tận lúc này, tôi mới có một cảm giác lạ lùng như thế. Tôi vừa chứng kiến một điều kỳ diệu vừa xảy ra trước mắt tôi.

– Chị bới tóc được rồi nè. Từ hôm tay đau đến giờ tóc tai lù xù tới hôm nay mới bới được – chị nói.

Tôi và mọi người cười, nhìn chị vui như đứa trẻ, vừa múa cả hai tay vừa hát: “con chim non trên cành cây, hót líu lo, hót líu lo…”

Khoảng một tuần sau, chị gọi, bảo rằng vẫn rất khỏe mạnh. Chị đã xuất viện sau ngày đó, bệnh viện làm thêm một số xét nghiệm rồi cho chị về.

– Đến bây giờ chị vẫn còn đau, đau ê ẩm.

Tôi chợt chùng xuống lo lắng. Chị nói tiếp:

– Mấy vết chích ở mông vẫn còn đau lắm.

Tôi bật cười, chị làm tôi lo lắng hết cả hồn.

Đây là câu chuyện Reiki đã cho tôi và mọi người cùng có mặt tối hôm đó thấy được điều kỳ diệu. Cuộc sống đầy những điều bất ngờ và kỳ diệu. Nếu trước đây có ai đó nói với tôi rằng chỉ cần đặt tay lên người bệnh, cùng với niềm tin mà có thể chữa được bệnh, tôi đã không tin, không thể tin, cho đến buổi tối kỳ diệu đó.

— * —* —

Chỉ trong một thời ngắn từ khi tiếp cận môn Reiki, khoảng ba tháng, thói quen hàng ngày của tôi có nhiều thay đổi: nhờ Reiki hỗ trợ khi băn khoăn trước một lựa chọn, một quyết định quan trọng; dùng Reiki năng cao năng lượng cho nước uống, thức ăn và bảo quản thực phẩm; dùng Reiki khi làm dưa cải chua (cải chua có màu vàng ươm, giòn, chua vừa và vẫn giữ nguyên màu, độ giòn và vị chua ngon khi bảo quản),… Reiki còn hỗ trợ học trò tôi trong học tập: tập trung hơn khi học, học bài mau thuộc,… Hay nói cách khác, Reiki giúp ích và hỗ trợ cho chúng ta mọi mặt trong cuộc sống.

Và điều quan trọng, cảm ơn Thầy, Thầy Nguyễn Minh Trí, là người luôn tận tình (và cả kiên nhẫn :-)) truyền dạy kiến thức và dẫn dắt tôi và các anh chị em học viên đi những bước đầu tiên trên con đường ứng dụng và nghiên cứu Reiki.

Với riêng cá nhân tôi, tôi vô cùng cảm ơn Thầy, nhờ Thầy và Reiki hỗ trợ tôi đúng trong thời điểm tôi bối rối và dường như bất lực trước những vấn đề trong cuộc sống.

Bài của Học viên Chị Xuân Trang NT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *