Blog

LỊCH SỬ REIKI: DÒNG CHỮ TRÊN TƯỢNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM USUI

Dòng chữ trên Đài tưởng niệm Usui

Đài tưởng niệm Usui

Lịch sử của Usui Reiki bắt đầu bằng một cái nhìn vào dòng chữ trên đá tưởng niệm được dựng lên vào năm 1927 tại Tokyo, Nhật Bản để tưởng nhớ Mikao Usui Sensei, người sáng lập hệ thống chữa bệnh Usui Reiki.

Dòng chữ trên Đài tưởng niệm Usui, có từ năm 1927, được viết bởi Juzaburo Ushida, một Shihan (giáo viên), người được Usui Sensei huấn luyện và có thể dạy và thực hành Reiki giống như cách mà ông đã làm. ( 3 ) Ông cũng đã thành công Usui Sensei. là chủ tịch của Usui Reiki Ryoho Gakkai (Hiệp hội phương pháp chữa bệnh Usui Reiki). Masayuki Okata, cũng là thành viên của Usui Reiki Ryoho Gakkai, là biên tập viên. Bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Tetsuyuki Ono và được in lại ở đây từ cuốn sách, lyashino Gendai Reiki , với sự cho phép của tác giả, Hiroshi Doi.

Chữ kanji lớn (ký tự Trung Quốc được sử dụng trong hệ thống chữ viết của Nhật Bản) trên đỉnh của đài tưởng niệm có ghi: Đài tưởng niệm của Đức Mẹ Vuiue. Vượt qua phần còn lại của dòng chữ như sau:

Những gì bạn có thể nhận ra một cách tự nhiên thông qua tu luyện và huấn luyện được gọi là BẠC VIRTUE và nó được gọi là MER MERIT ném để truyền bá một phương pháp lãnh đạo và cứu trợ và thực hành nó. Đó là người có nhiều công đức và một đức tính tốt mà cuối cùng có thể được gọi là một nhà sáng lập vĩ đại. Những người bắt đầu học tập mới và thành lập một giáo phái mới giữa các nhà hiền triết, triết gia, thiên tài, v.v., được đặt tên từ thời cổ đại, đều là những người như đã đề cập ở trên. Chúng ta có thể nói rằng Usui-Sensei cũng là một trong những người đó.

Ông mới bắt đầu một phương pháp để cải thiện cơ thể và tinh thần dựa trên REIKI trong vũ trụ. Nghe tin đồn, những người muốn tìm hiểu phương pháp điều trị và trải qua phương pháp chữa trị được thu thập từ tất cả các quý cùng một lúc. Thực sự, nó đã rất bận rộn thực sự.

Usui-Sensei, tên phổ biến là Mikao và bút danh là Gyohan, đến từ làng Taniai, quận Yamagata, tỉnh Cifu, và có tổ tiên tên là Tsunetane Chiba, người đóng vai trò là một chỉ huy quân sự giữa cuối Heian Thời kỳ và sự khởi đầu của Thời kỳ Kamakura (1180 trừ1230). Tên thật của cha anh là Taneuji và tên phổ biến của anh là Uzaemon. Mẹ anh đến và kết hôn từ gia đình tên Kawai.

Usui-Sensei sinh ngày 15 tháng 8 năm 1865. Học được những khó khăn trong thời thơ ấu, anh ấy đã học tập chăm chỉ với những nỗ lực và anh ấy vượt xa khả năng của bạn bè.

Sau khi lớn lên, anh ấy đã đi đến Châu Âu và Châu Mỹ, và cũng học ở Trung Quốc. Tuy nhiên, mặc dù khả năng thực sự của anh ta, anh ta không phải lúc nào cũng thành công trong cuộc sống.Mặc dù anh ta bị buộc phải sống một cuộc sống bất hạnh và nghèo khó như vậy, anh ta đã cố gắng nhiều hơn trước để làm cứng cơ thể và tâm trí của mình mà không nao núng trước những khó khăn.

Một ngày nọ, Usui-Sensei leo lên Mt. Kurama, nơi anh bắt đầu đền tội trong khi ăn chay. Đột nhiên vào ngày thứ hai mươi kể từ khi bắt đầu, anh ta cảm thấy một REIKI tuyệt vời trên đầu, và cùng lúc anh ta tỉnh dậy về mặt tinh thần, anh ta đã có được phương pháp chữa trị REIKI. Khi anh ta thử nó trên cơ thể của chính mình và các thành viên trong gia đình anh ta, nó đã mang lại một kết quả ngay lập tức cho họ.

Đã nói rằng, tốt hơn hết là hãy trao quyền lực này cho nhiều người trên thế giới và tận hưởng nó trong số họ hơn là giữ nó độc quyền bởi các thành viên trong gia đình của mình, anh chàng Us Us-Sensei đã chuyển đến sống ở Aoyama Harajuku, Tokyo vào tháng Tư. 1922 và thành lập một viện nghiên cứu, nơi phương pháp chữa bệnh REIKI được hướng dẫn công khai cho công chúng và điều trị cũng được đưa ra. Mọi người đến đó từ xa để hỏi về sự hướng dẫn và cách chữa trị của anh ta, và họ tràn ra ngoài, tạo thành một hàng dài.

Tokyo đã có một trận hỏa hoạn rất lớn gây ra bởi một trận động đất lớn ở quận Kanto vào tháng 9 năm 1923, khi những người bị thương và bệnh tật phải chịu đựng những cơn đau ở khắp mọi nơi. Usui-Sensei cảm thấy lo lắng sâu sắc về điều đó, và anh ấy đã tham gia vào một phương pháp chữa bệnh, đi khắp nơi trong thành phố mỗi ngày. Chúng ta khó có thể tính được có bao nhiêu người đã được cứu khỏi cái chết bằng sự tận tâm của mình. Các hoạt động cứu trợ của anh ấy, trong đó anh ấy mở rộng tình yêu của mình cho những người đau khổ chống lại tình trạng mới nổi này, có thể được phác thảo như đã nêu ở trên.

Nơi trị liệu bằng Reiki của Mikao Usui ở Nhật Bản

Nơi trị liệu bằng Reiki của Mikao Usui ở Nhật Bản

Sau đó, trung tâm đào tạo của ông trở nên quá nhỏ để tiếp khách, vì vậy ông đã xây dựng một ngôi nhà mới ở Nakano bên ngoài thành phố vào tháng 2 năm 1925 và chuyển đến đó. Khi danh tiếng của anh ấy ngày càng cao hơn, nó thường xảy ra khi anh ấy nhận được lời đề nghị đính hôn từ khắp mọi nơi trên toàn quốc. Theo những yêu cầu này, anh ấy đã đi đến Kure và Hiroshima, sau đó vào Saga và đến được Fukuyama. Chính tại nhà trọ nơi anh ta ở trên đường, anh ta đột ngột mắc một căn bệnh, và anh ta đã qua đời ở tuổi sáu mươi hai.

Vợ anh kết hôn, xuất thân từ gia đình Suzuki, và cô tên là Sadako và có một con trai và một con gái. Tên của con trai là Fuji và anh ta thành công với gia đình Usui.

Tính cách tự nhiên của Usui-Sensei là hiền lành và khôn ngoan, và anh ta không theo kịp sự xuất hiện. Cơ thể anh to lớn và cứng cáp, và khuôn mặt anh luôn rạng rỡ với nụ cười. Nhưng khi anh ấy đối mặt với những khó khăn, anh ấy đã đi trước với một ý chí dứt khoát và vẫn kiên trì, giữ cực kỳ cẩn thận. Ông là một người đàn ông có tài năng đa năng và cũng là một người yêu sách, biết rất nhiều về lịch sử, tiểu sử, khoa học y tế, canons của Kitô giáo và Phật giáo và tâm lý học đến ma thuật của thần tiên, nghệ thuật nguyền rủa, khoa học bói toán và sinh lý học.

Theo tôi, rõ ràng với mọi người rằng việc trồng trọt và đào tạo của Usui-Sense dựa trên sự nghiệp nghệ thuật và khoa học của anh ấy, và việc trồng trọt & đào tạo đã trở thành đầu mối để tạo ra phương pháp chữa bệnh REIKI.

Xem xét thực tế, tôi hiểu những gì mà phương pháp chữa bệnh REIKI nhắm đến không chỉ là chữa lành các bệnh mà còn điều chỉnh tâm trí nhờ vào khả năng tâm linh được Chúa gửi đến, giữ cho cơ thể khỏe mạnh và hưởng thụ phúc lợi của cuộc sống. Do đó, trong việc dạy dỗ mọi người, trước tiên chúng ta nên để họ nhận ra những chỉ dẫn cuối cùng của Hoàng đế Meiji, và tụng 5 lời khuyên răn vào buổi sáng và buổi tối để ghi nhớ họ.

5 nguyên lý trong Reiki

1. Đừng nổi giận hôm nay.

2. Đừng đau buồn.

3. Cảm ơn bạn.

4. Hãy siêng năng trong kinh doanh của bạn.

5. Hãy tử tế với người khác.

Đây thực sự là những giới luật quan trọng cho một sự tu luyện, giống như những giới luật mà các nhà hiền triết cổ xưa tự khuyên mình. Usui-Sensei nhấn mạnh rằng ‘Đây chắc chắn là một quá trình bí mật để mang lại may mắn và cũng là liều thuốc kỳ diệu để khắc phục tất cả các loại bệnh’, nhờ đó, ông đã thực hiện mục đích giảng dạy rõ ràng và chính xác. Hơn nữa, anh ta cố gắng làm cho cách hướng dẫn của mình trở nên dễ dàng và đơn giản nhất có thể, vì vậy không có gì là khó hiểu trong đó. Mỗi khi bạn ngồi lặng lẽ và chắp tay cầu nguyện và tụng kinh buổi sáng và buổi tối, bạn có thể phát triển một tâm trí trong sáng và lành mạnh, và chỉ có một điều cốt yếu trong việc tận dụng tối đa điều đó cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Đây là lý do tại sao phương pháp chữa bệnh REIKI có thể rất dễ lây lan trên bất kỳ ai.

Giai đoạn của cuộc sống rất thay đổi trong những ngày này, và suy nghĩ của mọi người cũng có thể thay đổi. Chúng ta có thể may mắn thành công trong việc truyền bá phương pháp chữa bệnh REIKI ở khắp mọi nơi không, chúng tôi cảm thấy chắc chắn rằng nó sẽ phải rất hữu ích để ngăn chặn mọi người làm rối loạn ý thức đạo đức của họ. Nó không bao giờ mở rộng cho mọi người bất cứ điều gì ngoài lợi ích của việc chữa lành bệnh lâu dài, bệnh mãn tính và thói quen xấu.

Số lượng học sinh học được từ Usui-Sensei lên tới hơn 2000 người. Một số học sinh hàng đầu sống ở Tokyo trong số họ tập trung tại trung tâm đào tạo và tiếp quản công việc của mình, trong khi những học sinh khác ở nước này cũng làm mọi cách để phổ biến phương pháp chữa bệnh REIKI. Mặc dù giáo viên của chúng tôi đã qua đời, chúng tôi phải cố gắng hết sức để truyền thuốc chữa bệnh REIKI cho công chúng mãi mãi và truyền bá nó nhiều hơn nữa. À! Thật là một điều tuyệt vời anh ấy đã làm; được trao tặng cho mọi người những gì anh ấy đã cảm nhận và nhận ra bởi chính mình!

Do cuộc họp và thảo luận gần đây của các học sinh, chúng tôi quyết định dựng một tượng đài bằng đá ở nghĩa địa trong đền thờ gia đình của mình để chúng tôi có thể đưa hành động đạo đức của mình ra ánh sáng và truyền lại cho hậu thế; Vì vậy, tôi đã được yêu cầu sắp xếp một văn bia cho di tích. Vì tôi rất ấn tượng với hành động có công lớn của anh ấy và cũng bị tấn công bởi trái tim ấm áp của học trò chúng tôi khi tạo ra nhiều mối quan hệ giữa chủ và học sinh, tôi không dám từ chối yêu cầu, nhưng mô tả phác thảo.

Do đó, tôi thực sự mong đợi rằng mọi người trong các thế hệ tương lai sẽ không quên nhìn lên tượng đài trong sự ngạc nhiên mở to mắt.

Usuida, vào tháng 2 năm 1927. Do Masayuki Okada biên soạn, Hạng 3 Junior, Huân chương 3, Tiến sĩ Văn học. Viết bởi Juzaburo Usuhida, Lớp thứ tư của Dịch vụ, Đô đốc phía sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *