Blog

CHAKRA LÀ GÌ, CẤU TRÚC, VỊ TRÍ VÀ CƠ QUAN TƯƠNG ỨNG

Một chakra  được cho là một trung tâm của năng lượng tâm linh hay/và sinh lý ẩn trong cơ thể con người, theo truyền thống bí truyền của Ấn Độ giáo và các tôn giáo Ấn Độ.

Trên cơ thể con người có 7 Chakra. Tương ứng với mỗi Chakra nó gắn kết với các bộ phận khác nhau của cơ thể con người, nó có màu sắc tượng trưng khác nhau và có năng lượng ảnh hưởng đến các chức năng khác nhau trên cơ thể con người.

 

Chakra là gì

Chakra là gì

 

Chakra 7 = não bộ, mắt phải, tuyến  yên – Chakra của nhận thức. Đây là Chakra quan trọng nhất, nó có chức năng điều khiển các Chakra khác. Nó giúp kết nối với hệ thống thần kinh trong ương, điều khiển thân nhiệt, đói, khát, tuyến nội tiết,… Hình tượng của nó được ví như hoa sen với nghìn cánh, màu trắng bạc hoặc tím.

Chakra 6 = não bộ dưới, mắt trái,   mũi, cột sống, tai,  tuyến  tùng. Nó nằm giữa 2 chân mày (là con mắt thứ 3). Chakra 6 rất nhạy với ánh sáng, sản sinh hormon, giúp điều khiển giấc ngủ. Trong Reiki nó là nơi tập trung năng lượng trực giác. Hình tượng của nó là bông hoa sen có 2 cánh với màu sắc là màu xanh đậm (màu chàm).

Chakra 5 = họng, phổi trên, cánh tay,   đường tiêu hoá, tuyến giáp. Chakra này có vai trò ảnh hưởng đến việc truyền đạt thông tin, giao tiếp và diễn đạt ý tưởng. Nó điều khiển sự lớn lên, trưởng thành của cơ thể. Chakra thứ 5 được hình tượng như hoa sen có 16 cánh với màu xanh da trời.

Chakra 4 = tim, phổi, hệ tuần hoàn, tuyến ức. Chakra điều khiển cảm xúc, tình cảm, lòng từ bi, tình yêu, hạnh phúc, tâm trạng. Giúp phát triển hệ thống miễn dịch cho cơ thể chống lại bệnh tật và kể cả những ảnh hưởng xấu của sự căng thẳng. Chakra 4 được hình tượng hoá bằng hoa sen 12 cánh màu xanh lá cây.

Vị trí và vai trò của các Chakra

Vị trí và vai trò của các Chakra

 

Chakra 3 = dạ dày, gan, túi mật, đám rối thái dương, tuyến tụy. Chakra này có vai trò ảnh hưởng cảm xúc, năng lượng, sự tiêu hoá, tiêu hoá, chuyển đổi năng lượng trong cơ thể. Chakra 3 được hình tượng hoá bằng hoa sen có 10 cánh màu vàng.

Chakra 2: xương cùng, vùng háng, bộ phận sinh dục. Chakra có vai trò trong các vấn đề liên quan đến tình cảm cơ bản, tình dục và sự sáng tạo. Chakra này tương ứng với bộ phận sinh dục của nam và nữ, điều khiển việc sản sinh nội tiết tố nam, nội tiết tố nữ. Chakra 2 được hình tượng hoá bằng hoa sen 6 cánh màu da cam.

Chakra 1: Đây là Chakra gốc. Nó liên quan đến bản năng, sự an toàn, sống còn và các tiềm năng trong mỗi người. Nó nằm giữa cơ quan sinh dục và hậu môn. Nó liên quan đến tuyến thượng thân, chịu trách nhiệm chống trả khi bị đe doạ. Điều khiển việc xuất tinh. Chakra 1 được hình tượng hoá bằng hoa sen với 4 cánh màu đỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *