Blog

Câu chuyện về ngài Mikao Usui

Câu chuyện về ngài Mikao Usui – Người sáng lập Reiki

Vì Reiki càng ngày phổ biến trên thế giới nên mọi người mới biết đến việc chữa lành bằng phương pháp này nhưng thực ra năng lượng Reiki đã tồn tại ít nhất hàng nghìn năm. Trên thực tế một số người tin rằng Reiki đã xuất hiện từ thời sơ khai. Tuy nhiên Reiki được tìm thấy bởi một tu sĩ Phật giáo Nhật Bản là ngài Mikao Usui trong quá trình ngài tìm kiếm mục đích của cuộc sống và giác ngộ
Lịch sử Reiki được lưu truyền theo kiểu truyền thống bằng việc các giảng viên thuật lại cho sinh viên của họ. Do nhiều người truyền miệng nhau qua nhiều năm nên giờ đây câu chuyện về Reiki bị biến thể.
Trong những năm qua các nhà nghiên cứu Nhật Bản và trên thế giới đã thực hiện nhiều cuộc thí nghiệm nhằm tìm ra những chứng cứ đáng tin cậy hơn về lịch sử Reiki. Tuy nhiên vẫn chưa thể tìm ra được bức tranh hoàn mỹ về cuộc đời của ngài Mikao Usui cũng như là việc khám phá và phát triển hệ thống chữa bệnh bằng Reiki

  1. Reiki được tìm thấy bằng cách nào?
    Ngài Mikao Usui sinh ra ở Nhật Bản vào ngày 15 tháng 08 năm 1865. Trong suốt cuộc đời của mình, ngài đã nghiên cứu về Phật giáo; võ thuật và các kỹ thuật thiền định – chữa bệnh cổ xưa khác của Nhật Bản. Ngài Mikao Usui đã đi du lịch ở các quốc gia khác như Trung Quốc, Hoa kỳ và các nước Châu Âu để theo đuổi các nghiên cứu sâu hơn và tiếp thu kiến thức y học; tâm lý học và các tôn giáo khác
    Ngài Mikao Usui nổ lực làm việc để tìm ra mục đích sống của bản thân và ngài đã chạm tới trạng thái giác ngộ tâm lý. Năm 1922 ông quyết định tới ngọn núi “tâm linh” Kurama gần Kyoto, nơi ngài thực hành tâm linh nghiêm ngặt liên quan đến thiền định và ngài ăn chay trong vòng 21 ngày. Khoảng thời gian cuối cùng của cuộc thực nghiệm ngài có thể chết hoặc là giác ngộ. Vào buổi sáng của ngày cuối cùng ngài Mikao Usui bị chóng mặt dữ dội như là tia sét đánh vào người và ngài thấy được một ánh sáng trắng bay qua đầu mình. Những thứ ấy lắp đầy cơ thể ngài khiến ngài cảm thấy năng lượng tràn trề và tinh thần thoải mái khiến ngài được khai sáng. Từ đó ngài tiếp cận được phương pháp chữa bệnh bằng Reiki và truyền đạt lại cho rất nhiều người.
    Sau khi tâm linh thức tỉnh, ngài Mikao Usui hiểu ra rằng mục đích sống của mình là trở thành người chữa bệnh và đồng thời là người thầy Reiki. Ngài đã mở một phòng khám Reiki ở Tokyo nơi mà ngài dạy học chữa bệnh bằng Usui Reiki Ryoho cho học trò và tất cả mọi người.

                                                                                                                                Núi Kurama

2. Reiki đã tiếp cận với mọi người trên thế giới như thế nào?
Ngài Mikao Usui có rất nhiều học viên Reiki, một trong số đó là ông Chujiro Hayashi. Ông Chujiro Hayashi cũng đã mở một phòng khám Reiki ở Nhật Bản, nơi mà một người phụ nữ có tên Hawayo Takata đã học Reiki, cô ấy đã mở phòng khám Reiki đầu tiên ngoài nước Nhật, cô điều chỉnh và thiếp lập hệ thống dạy học Reiki của mình cho các học viên ở phương Tây. Các giáo trình vẫn tiếp tục truyền đạt từ giáo viên sang học viên cho đến bây giờ. Đó là cách tiếp cận phương pháp chữa bệnh bằng Reiki cho mọi người trên thế giới.

3. Tưởng nhớ ngài Mikao Usui
Ngài Mikao Usui qua đời vào ngày 09 tháng 03 năm 1926. Theo một cuốn sách thú vị, Reiki for Life được viết bởi tác giả Penelope Quest, tưởng nhớ ngài Mikao Usui trích đoạn “ Nếu Reiki có thể lan rộng khắp thế giới, nó sẽ chạm đến trái tim và đạo đức con người, xã hội. Nó sẽ hữu ích cho tất cả mọi người không chỉ chữa bệnh mà cả Trái Đất nói chung”. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta đều hòa thuận tích cực với mọi người trên thế giới bằng cách giúp đỡ lẫn nhau, chữa lành bệnh tật, tử tế hơn, biết điều hơn, chấp nhận bản thân và người khác bằng sự giúp đỡ của Reiki. Có lẽ chúng ta đang dần hướng tới điều đó khi ngày càng có nhiều người học Reiki và hỗ trợ lẫn nhau trên thế giới.

Nguồn: Longevity
Dịch: Duyên
#ReikiVN #MinhTri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *