Blog

Mình Học Chữa Lành Luân Xa Như Thế Nào

Mình học chữa lành luân xa như thế nào?
Mặc dù đã tìm hiểu về luân xa và cũng biết 7 luân xa có vị trí rất quan trọng với sức khỏe của con người. trước đây, người ta chỉ nói đến việc mở luân xa sẽ ảnh hưởng đến tâm trí con người, dễ khiến cho vong xâm nhập vào cơ thể khi luân xa bị mở; nhưng không ai nói đến việc chữa lành luân xa.
Mình tình cờ xem bài đăng về khóa học chữa lành Luân xa của cô giáo Võ Trúc trên fb Cộng đồng Reiki dành cho người Việt và mình bắt đầu tham gia khóa học Luân xa Level 1 miễn phí để tìm hiểu thông tin về cách chữa lành luân xa. Qua buổi học này mình nhận thấy mình bị tắc ngẽn cả 7 luân xa. Thế là mình quyết tâm học khóa học 15 – Chữa lành luân xa level 2. Có những khó khăn mà mình phải vượt qua. Đó là:

Hành trình chữa lành Luân xa

Thứ nhất, học phải hành, phải tập luyện hàng ngày đều đặn không chỉ 1 lần 1 ngày mà để chữa lành luân xa nên thực hành nhiều lần trong ngày. Để khắc phục điều này mình đã dậy từ 4h30 sáng để tập tất cả các bài đã học, tranh thủ giờ nghỉ trưa và trước khi đi ngủ. Mình đã vượt qua trở ngại của việc dậy sơm và đã tạo được thói quen dậy sớm, tạo được thói quen vận động.
Thứ hai, cùng với bài tiếp đất và thiền chữa lành luân xa, cô giáo Võ Trúc cũng khuyên mình nên tập yoga. Các tư thế yoga có tác dụng chữa lành luân xa. Trước đây mình cũng đã tập yoga nhưng có một khó khăn với mình là mình không có thời gian và không tự đi đến phòng tập được, mình không nhìn rõ các động tác tập nên tập không đúng nên một thời gian là mình bỏ. Qua sự hướng dẫn tập yoga của cô giáo Nguyễn Hồng Dạ Thương qua zoom, mình đã vượt qua trở ngại này. Bây giờ mình tập yoga rất đều hàng ngày, kể cả khi không có lớp của cô giáo.

Hành trình chữa lành Luân xa

Thứ ba, ngàu đầu tiên bước vào khóa học, cô Võ Trúc thông báo việc chữa lành luân xa nên được thực hiện trong 21 ngày và 21 ngày này nên ăn chay. Đây là khó khăn với mình, vì từ trước đến nay mình chỉ ăn chay ngày mùng 1 và ngày rằm, hoặc khi có lễ. Không ăn chay kéo dài vì nó khiến mình mệt mỏi, không đủ sức khỏe để làm việc. Vậy là mình lại lên internet tìm hiểu các món chay chay sao cho đủ chất. Nhớ ngày đầu tiên ăn chay là ngày mình được mời đi ăn giỗ đầu mẹ của một anh cũng cơ quan. Mình nghĩ cỗ sẽ có rau củ quả luộc và thế nào cũng có món xôi nên mình cũng vui vẻ nhận lời. Sau khi thắp hương cho bà xong, mình cũng ngồi vào mâm cùng mọi người. Chủ nhà giới thiệu món xôi trám tự tay chị vợ nấu rất ngon. Thế là mình yên tâm. Món xôi ngon tuyệt. Tuy nhiên, khi ăn được vài miếng thì phát hiện món xôi này có thịt. Nhớ lời cô giáo, mình trở thành cô tấm nhặt miếng thịt để sang bên, chỉ ăn xôi và trám. Và cuối cùng mình cũng vượt qua 21 ngày ăn chay cùng cả lớp. 21 ngày này mình cũng học thêm được nhiều món ăn chay giúp cho bữa ăn của mình phong phú, đủ chất qua chị Vũ Hạnh.
Thứ tư, mới đầu học mình chưa chú ý lắm nên không nhìn được các thế tay của mỗi luân xa khi thiền. Mặc dù mình đã xem thế tay trên video của cô giáo nhưng một số luân xa nhìn thế tây không rõ như luân xa 3, luân xa 6, luân xa 7. Thế là mình đăng ký học lại cũng khóa 16. Chỉ còn 1 luân xa thứ 7 nữa thông là hết 14 ngày học khóa 16. Làn này cô giáo đã hướng dẫn khá kĩ về các thế tay của mỗi luân xa nên mình đã vượt qua được khó khăn này.

Hành trình chữa lành Luân xa

Thay đổi lớn nhất của mình khi sau học chữa lành luân xa là mình có được sự tự tin, vui vẻ và khỏe mạnh. Mình không còn lo sợ, hồi hộp khi phát biểu trước đám đông. Mình không còn tình trạng stress khi giải quyết các mối quan hệ xã hội và gia đình.
Biết ơn cô giáo và tất cả các bạn cùng khóa học đã động viên và cùng mình vượt qua mỗi chặng đường 21 ngày.
Một chia sẻ tuyệt vời của Chị Xuân Anh – học viên Reiki, Luân xa. Chúc mừng chị. Chúc chị luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và năng lượng.

Hành trình chữa lành Luân xa

Hành trình chữa lành Luân xa

Hành trình chữa lành Luân xa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *