Blog

TẠI SAO CÁC BỆNH VIỆN THÍCH ÁP DỤNG REIKI HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ

Tại sao các bệnh viện thích áp dụng Reiki để hỗ trợ trong việc điều trị bệnh cho bệnh nhân

Các bệnh viện đang trải qua những thay đổi lớn. Họ đang trải qua một nhu cầu để giảm chi phí và đồng thời cải thiện chăm sóc bệnh nhân. Theo mô hình y tế cũ dựa trên thuốc và công nghệ đắt tiền, điều này đặt ra một vấn đề nan giải không thể giải quyết được. Nhưng với Reiki thì vấn đề sẽ được thay đổi. Reiki không yêu cầu công nghệ nào cả và nhiều học viên Reiki cung cấp dịch vụ hỗ trợ dùng Reiki miễn phí. Do đó, Reiki là một cách rất tốt để cải thiện sự chăm sóc trong khi cắt giảm chi phí.

Julie Motz, một người chữa bệnh bằng Reiki đã làm việc với bác sĩ Mehmet Oz, một bác sĩ phẫu thuật tim mạch tại Columbia Presbyterian Medical Center in New York – Trung tâm y tế Columbia Presbyterian ở New York. Motz sử dụng Reiki và các kỹ thuật năng lượng tinh tế khác để cân bằng năng lượng của bệnh nhân trong các hoạt động. Cô đã hỗ trợ bác sĩ Oz trong phòng phẫu thuật trong các ca phẫu thuật tim hở và ghép tim. Motz báo cáo rằng không ai trong số 11 bệnh nhân tim được điều trị trải qua trầm cảm sau phẫu thuật thông thường, bệnh nhân bỏ qua không có đau sau phẫu thuật hoặc chân yếu; và các bệnh nhân cấy ghép không có hiện tượng từ chối nội tạng. (9)

 

Columbia Presbyterian Medical Center in New York

Một bài báo trên Tạp chí Marin độc lập theo dõi công việc của Motz tại Bệnh viện đa khoa Marin ở Hạt Marin, California, ngay phía bắc San Francisco. (10) Có Motz đã sử dụng các kỹ thuật chữa bệnh bằng năng lượng tinh tế với bệnh nhân trong phòng phẫu thuật. Cô đưa ra quan điểm truyền đạt cảm xúc chăm sóc và suy nghĩ tích cực cho bệnh nhân, và đã được trao tài trợ để làm việc với các bệnh nhân phẫu thuật cắt bỏ vú nói riêng.

Bác sĩ David Guillion, bác sĩ chuyên khoa ung thư tại Marin General, đã tuyên bố “Tôi cảm thấy chúng ta cần phải làm bất cứ điều gì trong khả năng của mình để giúp đỡ bệnh nhân. Chúng tôi cung cấp thuốc hiện đại trong văn phòng của chúng tôi, nhưng chữa bệnh là một quá trình đa chiều. Tôi tán thành ý tưởng rằng có một khả năng chữa bệnh có thể diễn ra bằng cách sử dụng năng lượng. “

 

Ghi chú: 

9 Julie Motz, Bàn tay của sự sống, Sách viết về Bantam, New York, 1998

10 Beth Ashley, “Bàn tay chữa bệnh”, Tạp chí Marin độc lập, ngày 11 tháng 5 năm 1997.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *