Blog

5 Nguyên Lý Reiki – Hướng Dẫn Tâm Để Nâng Tầm Reikier

Để bắt đầu học và thực hành Reiki một cách hiệu quả, thì bạn cần nhớ và thực hành 5 hướng dẫn Tâm – 5 nguyên lý Reiki. Năm nguyên lý này bạn có thể hiểu nôm na giống như 5 điều Bác Hồ dạy. Mục đích là để định hướng một nền tảng đạo đức vững chắc, một kim chỉ nam giúp chúng ta sống tốt đẹp và thiện lành. 

Năm nguyên lý Reiki này do Ông tổ Mikao Usui đặt ra để giúp những học viên Reiki và người nhận được năng lượng Reiki có một triết lý sống đúng đắn.

Vì sao 5 nguyên lý này lại được lập ra, và vai trò của nó với hiệu quả sử dụng Reiki:

Ban đầu, sau khi Ông tổ Mikao Usui nhận được món quà từ vũ trụ – khả năng chữa lành bằng tay Reiki, ông đã tận tình giúp đỡ chữa lành cho rất nhiều người và mang lại hiệu quả tuyệt vời. Nhưng Ông quan sát và phát hiện ra, có một số bệnh nhân mắc các căn bệnh đơn giản, và việc chữa lành hoàn toàn là điều dễ dàng. Nhưng không hiểu sao các bệnh nhân đó cứ bị tái phát, bệnh cứ lặp đi lặp lại. Và ông đã quan sát cách sống của mọi người đến chữa lành. Ông phát hiện ra, chính cách sống, hành động, suy nghĩ, tư duy, tính cách đã khiến các bệnh nhân này có bệnh lặp lại.

Và để hướng dẫn mọi người thay đổi bản thân tốt đẹp, sống tích cực và thiện lành để cuộc đời họ tốt hơn, ông đã đưa ra 5 nguyên lý Reiki này. 

5 Nguyên lý Reiki

Just for today, I will not worry.

Just for today, I will not be angry.

Just for today, I will be grateful.

Just for today, I will do my work honestly.

Just for today, I will be kind to every living thing.

Ngay hôm nay, tôi không lo nghĩ

Ngay hôm nay, tôi không tức giận

Tôi cám ơn những điều may mắn

Tôi kiếm sống bằng lao động lương thiện

Tôi thương yêu và giúp đỡ mọi người

Năm nguyên lý Reiki là một ý tưởng tâm linh, sẽ giúp cân bằng về thể chất, cảm xúc và tâm hồn. 

5 nguyên lý Reiki – nâng tầm Reikier

Ngay hôm nay chúng ta nên loại bỏ những gì áp lực, căng thẳng, lo lắng, buồn phiền, giận dữ để nổ lực cải thiện bản thân, giúp thiết lập bản thân thành một phiên bản tốt hơn.

Tốt nhất mỗi ngày nên đọc lớn năm nguyên lý Reiki  ít nhất hai lần /ngày và bạn có thể in năm nguyên lý Reiki và ở một nơi nổi bật mà bạn dễ dàng nhìn thấy mỗi ngày. Đây giống như một kim chỉ nam giúp ta bắt đầu một ngày mới năng lượng, vui vẻ và may mắn. 

Việc thiền định bằng năm nguyên lý Reiki sẽ giúp ta mở khoá tầng nhận thức mới. Bạn có thể ngồi thiền, nằm thư giản thoải mãi, và lặp lại mỗi nguyên lý nhiều lần như sử dụng 1 câu thần chú khi bạn trôi vào trạng thái thiền định, hãy quan sát những gì đang chuyển biến bên trong tâm trí và cơ thể. 

Mỗi người sẽ có những trải nghiệm khác nhau vì năm nguyên lý có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Bạn hãy ghi lại sự trải nghiệm để thấy sự thay đổi, chuyển hoá bản thân mỗi ngày. 

Nếu bạn thực hiện bài tập này trong một nhóm hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn và viết ra tất cả những gì đã xảy ra trong quá trình thiền định với năm nguyên lý Reiki.

Bạn tâm đắc nguyên lý nào nhất nè? Có thể chia sẻ cho mọi người cùng hiểu hơn nhé!

#ReikiVietNam #Reiki #5NguyênLýReiki

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *